Tin mới nhất
Tin mới nhất

5 GỢI Ý NHỎ KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI CHỌN GẠCH NỀN PHÒNG TẮM

5 GỢI Ý NHỎ KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI CHỌN GẠCH NỀN PHÒNG TẮM

Phòng tắm là nơi chịu nhiều độ ẩm thấp nhất trong nhà. Độ ẩm trong phòng cao nên việc cần phải xử lý đầu tiên là cách chọn gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chọn lựa mẫu gạch lát nền phòng tắm như thế nào hợp lý? Sau đây, công ty TNHH Toyo Quốc Tế có một số gợi ý giúp cho bạn kiếm được mẫu gạch lát nền phù hợp với tiêu chí.

 

 1. Kích thước

Lựa chọn kích thước gạch tỉ lệ thuận với kích thước phòng tắm. Với kích thước phòng tắm nhỏ phù hợp với kích thước gạch nhỏnếu chọn gạch cỡ lớn sẽ khiến phòng tắm sẽ bị nhỏ hơn so với thực tế. Ngược lại nếu phòng tắm có diện tích nhỉnh hơn thì cần lưu ý về mẫu gạch ốp ngang và dọc. Gạch ốp ngang sẽ khiến phòng rộng hơn, còn ốp dọc sẽ giúp phòng trông cao hơn.

Với nhà tắm có diện tích nhỏ thì nên chọn gạch lát nền 25x25cm, diện tích trung bình thì size tương thích cho sàn là 30x30cm, diện tích rộng thì nên chọn gạch có kích cỡ 30x30 hoặc 45x45cm.

 

2.  Độ ma sát

Gạch lát nền nhà tắm rất cần phải bảo đảm chống trơn chống trượt và an toàn. Để đảm bảo tính ma sát, bạn nên chọn gạch nhám, có độ gồ ghề. Gạch quá bóng và nhẵn sẽ trơn trượt nhiều hơn, dễ gây nguy hiểm và trượt ngã.

 

3.Thoát nước tốt

 

Với sàn nhà tắm, cần tạo độ dốc nhất định cho sàn rồi mới lát gạch để nhà tắm thoát nước tốt hơn.

 

4. Khả năng chịu lực

 

Khả năng chịu lực cũng là tiêu chí cần thiết khi chọn gạch nhà tắm thi công. Với một số loại gạch mỏng, cho dù mẫu má đẹp hơn nhưng không có khả năng chịu lực tiêu chuẩn, dễ vỡ khiến mất mỹ quan, nguy hiểm cho người dung. Đặc biệt là nước sẽ thấm xuống vết nứt sàn gây hậu quả nghiêm trọng.

 

5. Đảm bảo dễ vệ sinh

Nhà tắm là nơi tắm rửa, giặt giũ nên sẽ có lượng bụi bẩn thải ra cao. Vết bẩn lâu ngày sẽ bám lại trên sàn nhà, gây mất mỹ quan đồng thời giảm độ ma sát, gây trơn trượt. Tuy nhiên cũng tránh mẫu quá nhám và rãnh lớn vừa làm đau chân, vừa khó dọn dẹp khi bụi bẩn bám lại.

 

Bên cạnh cải tạo xây dựng các công trình dân dụng, công ty TNHH TOYO Quốc Tế cũng thực hiện được rất nhiều đầu mục cải tạo khác. Dù là các công trình xây dựng hay các công trình sửa chữa, cải tạo lớn nhỏ, bảo trì khép kín, vui lòng liên hệ Công ty TNHH TOYO Quốc Tế (T.I.C). T.I.C luôn sẵn sàng khảo sát tỉ mỉ, tư vấn chu đáo và tiến hành thi công khi bạn có nhu cầu.

Xem thêm