CÔNG TY TNHH TOYO QUỐC TẾ GỢI Ý GIÚP PHÒNG KHÁCH CÓ NHIỀU ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Thiết kế nhà và đặc biệt là phòng khách rất cần quan tâm tới nguồn sáng và ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, làm thế nào để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, bài trí ánh sáng cho phòng khách? Công ty TNHH Toyo Quốc Tế có một số gợi ý nhỏ vị để giúp phòng khách ấm cúng với ánh sáng tự nhiên nhé!

 

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên vừa có rất nhiều lợi ích cho nhà, tuy nhiên rất khó kiểm soát và dễ gây tác dụng ngược. Với phòng khách có diện tích nhỏ, ít mặt thoáng, anh/chị có thể dùng kính cường lực hoặc gạch kính thay cho tường gạch. Với kính cường lực, anh/chị có thể vừa đánh mắt ra khoảng sân ngoài, vừa có thể "tắm nắng" sớm ngay tại nhà mình. Có ánh nắng tự nhiên vào trong phòng khách cũng khiến không gian khô ráo, tránh việc ẩm mốc đặc biệt là rất có lợi cho bàn ghế sofa. Tuy nhiên, cần trang bị thêm rèm che dày để những thời điểm nắng gắt trong ngày để che, hạn chế ánh nắng làm nứt đồ gỗ, làm nhà nóng lên.

 

Bố trí mảng xanh hợp lý

Với phòng khách nhỏ, anh/chị có thể bố trí một hàng cây ở phía ngoài ban công. Thiết kế vừa mang đến cảm giác xanh mát vừa điều tiết nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào buổi sáng.

 

Sử dụng đồ nội thất có gam màu sáng hay trung tính

Đồ nội thất phòng khách các anh/chị  nên chọn các màu mang xu hướng trung tính. Để không gian phòng khách trở nên sáng hơn anh/chị  nên lựa chọn những món đồ như: rèm cửa, ghế sofa có gam màu trung tính. Với những món đồ này cũng đủ để mang đến không gian sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của anh/chị .

 

Sơn tường màu sáng

Những gam màu sáng như: trắng, màu be hoặc màu ghi nhạt rất được ưa chuộng để sơn tường. Bởi ai cũng mong muốn không gian sống của mình thoải mái, nhiều ánh sáng hơn. Nếu anh/chị  muốn phòng khách rộng rãi hơn và tràn ngập ánh sáng tự nhiên thì đừng bỏ qua chi tiết chọn màu sơn cho tường nhà với xu hướng sáng màu.

 

Công ty TNHH TOYO Quốc tế hi vọng đã mang lại cho các anh/chị thông tin hữu ích về việc giúp phòng khách có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Để nhận thêm về sự tư vấn chu đáo về quy trình thi công cũng như thi công công trình, vui lòng liên hệ Công ty TNHH TOYO Quốc tế.