Tin tức nổi bật
Tin tức nổi bật

MÔ HÌNH CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA OFFICETEL

MÔ HÌNH CĂN HỘ OFFICETEL LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA OFFICETEL

Căn hộ officetel là mô hình kết hợp nhà với văn phòng để đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp từ các doanh nghiệp trẻ, các công ty vừa và nhỏ và mô hình này dần trở nên phổ biến hơn.

Cùng công ty TNHH Quốc tế Toyo (T.I.C) tìm hiểu về mô hình căn hộ officetel cùng ưu và nhược điểm nhé!

 

1.     Căn hộ officetel là gì?

 

 

Officetel là từ ghép của từ office (văn phòng) và hotel (khách sạn). Loại hình 2 trong 1 này khá độc đáo và tiện dụng vì căn hộ văn phòng này vừa có thể dùng để ở, vừa tận dụng để làm việc. Ở các quốc gia phát triển khác thì căn hộ officetel không còn là một hình thức xa lạlợi ích nhiều về chi phí, không gian và doanh nghiệp

 

2.     Ưu điểm của căn hộ officetel:

 

 

·      Căn hộ chung cư có tiềm năng tăng giá lớn và được cho thuê với giá cao vì nhu cầu về văn phòng của doanh nghiệp lớn so với nguồn cung mặt bằng văn phòng còn ít.

·      Đối với những người muốn sống gần khu vực trung tâm, ưa thích không gian cao cấp và tiện nghi nhưng khả năng tài chính vừa phải thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

·      Có các tiện ích của khu chung cư như: thang máy, quầy lễ tân, khu tiếp khách, khu làm việc cũng như các tiện ích sinh hoạt như khu vui chơi, khu sinh hoạt chung, công viên, phòng gym… đều được tích hợp.

·      Phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp với quy mô khoảng 10 nhân viên.

·      Đặc biệt về pháp lý, căn hộ officeltel được đảm bảo các quyền sở hữu chuyển nhượng, thế chấp

 

3.     Nhược điểm của căn hộ officetel

 

·      Diện tích của căn hộ Officetel tương đối nhỏ (từ 20 – 50 m2) nên thường chỉ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đại diện văn phòng công ty.

·      Chi phí quản lý và dịch vụ hàng tháng khá cao để tận hưởng những tiện ích hiện đại của căn hộ.

·      Thời gian sử dụng chỉ 50 năm và officetel không phải là nơi cư trú, người sử dụng không thể đăng ký cư trú vĩnh viễn.

 

Trên đây là một số thông tin về căn hộ officetel cũng như những ưu – nhược điểm xoay quanh căn hộ mà công ty TNHH TOYO Quốc tế hi vọng mang lại cho các anh/chị một cái nhìn tổng quát hơn về mô hình mới này. Để nhận thêm về sự tư vấn chu đáo về quy trình thi công cũng như thi công công trình, vui lòng liên hệ Công ty TNHH TOYO Quốc tế.

 

 

Xem thêm