TOP 4 CÁC VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT CHỐNG NÓNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

 Công ty TNHH Quốc Tế TOYO (T.I.C) giới thiệu một số loại vật liệu cách nhiệt được rất nhiều công trình sử dụng hiện nay:

 

1.    Tấm cách nhiệt Foam PU

Tấm cách nhiệt Foam PU có khả năng cách nhiệt, cách âm trong cùng một sản phẩm. Độ bền sản phẩm cao, trọng lượng nhẹ và dễ dàng vận chuyển.

 

2.     Túi khí cách nhiệt

Tấm túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt  được xử lý  Oxy hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí.

Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cộng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp đã tạo khả năng cách nhiệt, cách âm ưu việt cho sản phẩm này.Tấm túi khí cách nhiệt được sử dụng chủ yếu trong ngành Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng, chống nóng mái tole, vách tole nhà xưởng sản xuất, nhà kho, trường học, bệnh viện…

 

3.    Tấm XPS cách nhiệt, cách âm

 

 

Đây là loại vật liệu cách âm, cách nhiệt mang ưu điểm vượt trội so với các loại xốp cách âm cách nhiệt khác tại Việt Nam. Đặc tính sản phẩm : Khả năng chống ồn chống thấm rất tốt. Ngoài ra tấm XPS có ưu thế trọng lượng nhẹ, độ bền cao, dễ dàng kết hợp với các vật liệu trang trí nội thất khác.

 

4.    Sơn chống nóng

 

 

Sơn chống nóng hay còn được gọi là sơn cách nhiệt, đây là loại sơn có thành phần chủ yếu là các chất tạo màng với khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời.

Hiện nay, sơn chống nóng được sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như: sân thượng, mái tôn, tường ngoại thất, …

Trên thực tế, theo nhận định của các chuyên gia, hiệu quả của sơn chống nóng phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng.Bên cạnh đó, độ hiệu quả của sơn cũng tùy thuộc vào đặc điểm của nhà. Chẳng hạn mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Khi thời tiết nắng nóng lên đến đỉnh điểm, nhiệt độ mái tôn có thể lên đến 60oC, khi  dùng sơn chống nóng thì nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12-20 độ C (20-33%). Còn khi nhiệt độ mái tôn khoảng 45 độ C, khi dùng sơn chống nóng thì nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 4-5 độ C (8-11%), tùy loại sơn khác nhau.

 

Vui lòng liên hệ Công ty TNHH Quốc tế TOYO để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất về quy trình thi công cũng như thi công công trình.