NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN PHÒNG CHO BÉ

Thiết kế phòng cho bé rất quan trọng trong thiết kế nội thất gia đình. Phòng ngủ không chỉ là mơi cho bé ngủ mà còn phải là một không gian để bé phát triển tư duy và khả năng sáng tạo. Có thể nói, nội thất phòng cho bé lý tưởng một trong những nét nổi bật tác động đến sự phát triển và tư duy của trẻ.

Công ty TNHH Quốc tế Toyo xin được chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý cần quan tâm trong thiết kế nội thất phòng cho trẻ em. 

 

An toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

 

 

Phòng ngủ trẻ em cần trang bị nội thất đơn giản và nhất là an toàn được đặt lên hàng đầu. Tránh sử dụng các đồ nội thất có nhiều góc cạnh cứng, có độ sắc nhằm tránh nguy hiểm cho trẻ em. Vật liệu trang trí cần sử dụng an toàn, không nên sử dụng vật liệu nhanh bị oxy hóa và độc hại. Ổ điện không nên để quá thấp, tránh tầm với của trẻ em.

 

Màu sắc.

 

 

Nên sử dụng các đồ trang trí nhiều màu sắc để trẻ sớm nhận biết về màu, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của trẻ.

Với phòng ngủ bé trai, thông thường sử dụng màu xanh da trời, màu cam, màu xanh lá cây…Với phòng ngủ bé gái, màu sắc nên sử dụng màu hồng, vàng nhẹ, tông màu kem…

Bên cạnh đó, màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nên cần được phối hợp một cách hài hòa. Vật dụng trong phòng cũng sử dụng hình khối cơ bản để phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

 

Không gian phòng bé.

 

 

 Phòng trẻ em là nơi kết hợp giữa phòng ngủ, phòng học, phòng vui chơi nên đồ đạc cần được ngăn nắp. Giường nên để sát tường vừa tiết kiệm không gian vừa tránh cho trẻ lăn xuống đất, gầm giường nên bố trí hộc kéo. Trên bàn học nên có bố trí kệ sách hoặc tủ để đồ bên cạnh giường.

 

 Sắp xếp phòng bé.

 

 

 Khi thiết kế phòng cho em bé, cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản về nhà cửa như sau:

+ Cửa chính và cửa sổ không nên nằm trên cùng một bức tường.

+ Không đặt giường ngủ hay bàn học giữa cửa sổ.

+ Vị trí ngồi học của trẻ nên có tầm nhìn ra cửa ra ngoài, không để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa.

 

 Bên cạnh xây dựng các công trình dân dụng, công ty TNHH TOYO Quốc Tế cũng thực hiện được rất nhiều đầu mục xây dựng khác bao gồm xây nhà, phòng ngủ cho bé. Dù là các công trình xây dựng hay các công trình sửa chữa, cải tạo lớn nhỏ, bảo trì khép kín, vui lòng liên hệ Công ty TNHH TOYO Quốc Tế (T.I.C). T.I.C luôn sẵn sàng khảo sát tỉ mỉ, tư vấn chu đáo và tiến hành thi công khi bạn có nhu cầu.

SĐT: 090 210 0918 (Mr. Dũng) hoặc 024 3204 3566.

Địa chỉ: 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy Hà Nội.