GỢI Ý CÁC Ý TƯỞNG CẢI THIỆN KHÔNG GIAN BẾP NHỎ HẸP

Thay vì gia tăng diện tích cho căn bếp, người dùng có thể sử dụng ánh sáng, màu sắc…của các thiết bị nội thất, để tạo cảm giác không gian thoáng rộng và gọn gàng hơn. Bố trí các khu vực khoa học, dùng nội thất thông minh và chọn tủ bếp sáng màu là những lưu ý khi thiết kế bếp trong không gian hẹp. Dưới đây là gợi ý một số giải pháp tới từ công ty TNHH Toyo Quốc Tế để cải thiện không gian bếp nhỏ hẹp:

 

Nguyên tắc ‘quy trình nấu bếp”

 

 

Nguyên tắc “quy trình nấu bếp” được xây dựng theo quy trình và các khu vực người đầu bếp đi qua. Nội thất bếp cần được bố trí từ trái sang phải lần lượt như sau: Khu chứa thực phẩm, khu chứa vật dụng, khu rửa, khu sơ chế, khu nấu. Sắp xếp theo nguyên tắc này, người dùng sẽ tiện lợi khi lấy thực phẩm, lấy đồ để nấu, rồi chuyển sang khu rửa, sơ chế và chế biến.

Tuy nhiên, tùy theo diện tích sử dụng hoặc thói quen, người dùng có thể điều chỉnh không gian bếp bằng cách thêm hoặc bớt các khu chức năng cho phù hợp. cho phù hợp.

 

Sử dụng nội thất thông minh

 

 

Với không gian bếp chật, người dùng sẽ sắp xếp đồ trong bếp. Nên nghiên cứu các cách tối ưu hoá không gian với đồ nội thất thông minh cho thiết kế, thi công nội thất bếp.

Người dùng nên chọn tủ bếp kịch trần, với các ngăn tủ trên cao có hệ cửa đóng mở tự động, tay nâng…để tiết kiệm diện tích và không phải với lên cao khi muốn dùng các ngăn trên.

Tủ bếp có ngăn kéo thuận tiện hơn khi lấy đồ để bên trong. Đặc biệt, ngăn kéo chữ U (khoét rỗng ở giữa) còn giúp chủ nhà tận dụng không gian dưới chậu rửa để dựng các đồ dùng nhỏ. Ở các góc chết, có thể lắp đặt thêm các loại kệ góc trượt mở dễ dàng giúp việc cất trữ gia vị, thực phẩm khô thuận tiện hơn.

 

Tủ bếp màu sáng, bề mặt dễ lau chùi

 

 

Với căn bếp có diện tích nhỏ, người dùng nhà nên chọn tủ bếp nên có màu sáng hoặc trung tính như trắng, xám, ghi… để tạo cảm giác không gian được mở rộng. Một gian bếp thoáng mát, rộng rãi cần được dọn dẹp, lau chùi thường xuyên nên chọn chất liệu tủ bếp dễ lau chùi.

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, gỗ tự nhiên ít được sử dụng làm tủ bếp, thay vào đó là các loại gỗ công nghiệp chất lượng cao. Tủ bếp màu sắc hài hòa, làm bằng chất liệu tốt và phụ kiện hiện đại sẽ giúp căn bếp gọn đẹp hơn.

 

Hệ thống chiếu sáng bếp

 

 

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng góp phần quan trọng trong việc cải thiện diện tích gian bếp. Ngoài việc lắp bóng đèn chiếu sáng chính từ trên cao xuống thì người dùng cũng nên cân nhắc đến việc lắp thêm nguồn sáng cho phần bếp nấu hay bồn rửa. Ngoài ra, ánh sáng đèn cũng cần thiết để chiếu sáng các mảng gạch ốp tường màu tối cũng như phản chiếu hệ thống trang trí trong nhà bếp.

 

Bên cạnh xây dựng các công trình dân dụng, công ty TNHH TOYO Quốc Tế cũng thực hiện được rất nhiều đầu mục xây dựng khác bao gồm thiết kế, xây dựng nhà ở, công trình vừa và lớn. Dù là các công trình xây dựng hay các công trình sửa chữa, cải tạo lớn nhỏ, bảo trì khép kín, vui lòng liên hệ Công ty TNHH TOYO Quốc Tế (T.I.C). T.I.C luôn sẵn sàng khảo sát tỉ mỉ, tư vấn chu đáo và tiến hành thi công khi bạn có nhu cầu.