CÁC HẠNG MỤC XỬ LÝ CHỐNG THẤM TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở

Khi xây dựng công trình nhà, nếu bỏ qua công đoạn chống thấm thì sau qua thời gian, do tác động của môi trường, ngôi nhà sẽ bị thấm nước từ ngoài vào làm cho bị xuống cấp. Lúc này bạn sẽ cần một khoản chi phí không nhỏ cho việc chống thấm lại ngôi nhà nếu như không muốn nó tiếp tục xuống cấp trầm trọng.

 

Nếu công trình xây dựng của bạn được thi công chống thấm, thì khi trời mưa các lớp chống thấm sẽ ngăn chặn không cho nước mưa ngấm vào tường và bảo vệ kết cấu bên trong của công trình, nhờ đó công trình của bạn sẽ luôn kiên cố và chắc chắc.

 

Xử lý thấm thì cũng nhiều phương pháp, nhưng sử dụng phương pháp nào, vật liệu nào phù hợp thì lại là yếu tố quyết định. Công ty TNHH Toyo Quốc Tế (T.I.C) giới thiệu một số giải pháp chống thấm cụ thể cho từng hạng mục trong ngồi nhà của bạn:

 

Chống thấm sàn mái, ban công

 

 

 

Sàn mái là vị trí chịu bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời nên có sự co giãn của bê tông rất lớn. Việc bốc hơi nước và hấp thu nước đột ngột, kết cấu nền móng yếu nên xảy ra tình trạng nứt gãy bê tông gây thấm. Một số vị trí như hộp kỹ thuật, cổ ống nước thoát sàn cũng là nguyên nhân gây thấm nước.

 

Đã có rất nhiều phương pháp chống thấm sàn mái nhưng hiệu quả nhất vẫn là phương pháp hóa chất tạo màng và tinh thể thẩm thấu. Ưu điểm phương pháp này chính là việc hóa chất tinh thể thẩm thấu giúp bê tông đặc chắc, đồng thời bịt kín những vết nứt bê tông theo thời gian, còn màng chống thấm gốc xi măng có khả năng đàn hồi đồng thời cho phép thoát hơi nước nên khi nhiệt độ cao, bê tông thoát hơi nước một cách từ từ nên tránh được việc rạn nứt bê tông.

 

Chống thấm tường

 

 

Thi công đục vết nứt hình chữ V độ sâu chừng 2 cm, dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng hợp chất chống thấm lên bề mặt để bịt kín các lỗ rỗng. Sau khoảng thời gian 6 – 8 giờ quét lớp thứ hai như lớp một, cuối cùng dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên điểm cần chống thấm.

 

Chống thấm cho khu vực thường xuyên ẩm ướt như phòng tắm, nơi giặt giũ, sàn vệ sinh

 

 

Đây là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước nên gây thấm rất nhiều trong các công trình dân dụng hiện nay. Việc chống thấm ở những vị trí này cần chú ý cổ ống thoát sàn, hộp kỹ thuật, sàn và vị trí giáp lai giữa tường và sàn.

Trước khi thi công cần chuẩn bị bề mặt bê tông sạch, các góc cạnh nên được che chắn bảo vệ. Dùng cọ hoặc chổi mềm quét hợp chất chống thấm lên bề mặt đã chuẩn bị sẵn. Có thể quét hợp chất chống thấm tùy theo mức độ thấm của công trình.

 

Bên cạnh cải tạo chống thấm cho các công trình, công ty TNHH TOYO Quốc Tế cũng thực hiện được rất nhiều đầu mục cải tạo khác. Dù là các công trình xây dựng hay các công trình sửa chữa, cải tạo lớn nhỏ, bảo trì khép kín, vui lòng liên hệ Công ty TNHH TOYO Quốc Té (T.I.C). T.I.C luôn sẵn sàng khảo sát tỉ mỉ, tư vấn chu đáo và tiến hành thi công khi bạn có nhu cầu.